Tiếp đón đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Viện

Ngày 14 tháng 9 năm 2022, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng đã vinh dự đón tiếp Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Viện. Thành phần Đoàn công tác gồm có ông Andrew Wylie, Phó trưởng phòng Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Y tế, ông Leeschneckenberger, Cục Động vật hoang dã và Thủy sản; ông Ralph Bean, Tham tán Phòng Nông nghiệp và các đại diện khác của Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ. Về phía Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, TS Đoàn Văn Thu, Phó Giám đốc Viện và các cán bộ dự án và Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng đã đón tiếp và làm việc với Đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc 

Tại buổi làm việc, TS Đoàn Văn Thu, thay mặt Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại Viện. Ông rất trân trọng những đóng góp của các hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đặc biệt là việc phía Hoa Kỳ đã tài trợ cho Viện “Công nghệ Giám định gỗ hiện đại”, thông qua phi dự án Tăng cường năng lực giám định gỗ hướng tới xây dựng và vận hành hiệu quả Trung tâm Giám định gỗ ở Việt Nam (V-WISC). Ông cũng bày tỏ mong muốn việc hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới, trước mắt là việc thực hiện thành công những hoạt động tiếp theo của Phi dự án.

Hai bên thảo luận về hợp tác trong công nghệ giám định gỗ

Ông Andrew Wylie – Phó phòng Môi trường, Khoa học, Công nghệ và Y tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ phát biểu, bày tỏ sự cảm kích khi được tới thăm và làm việc với Viện. Ông cũng rất mừng khi được tham quan Phòng thí nghiệm của Viện và được chứng kiến các cán bộ của Viện vận hành tốt quy trình giám định gỗ trên chính công nghệ Giám định gỗ DART-TOF do phía Hoa Kỳ tài trợ và cũng rất mong công nghệ mới này có thể giúp được Việt Nam trong việc giám định gỗ, kiểm soát gỗ hợp pháp, đáp ứng được yêu cầu của thị trường hai nước cũng như của thế giới hiện nay.

Cũng trong buổi làm việc, Đoàn công tác Hoa Kỳ còn được nghe bài trình bày của đại diện cán bộ của Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng về những thách thức, khó khăn trong việc thực hiện công tác giám định gỗ tại Việt Nam và báo cáo kết quả chuyến tham quan tập huấn tại Hoa Kỳ về đào tạo vận hành công nghệ giám định gỗ DART – TOF. Từ đó, hai bên thảo luận và thống nhất về những kế hoạch hợp tác tiếp theo trong việc thực hiện Phi dự án V-WISC và những vấn đề cả hai bên cùng quan tâm khác.

Đoàn ĐSQ Hoa Kỳ tham quan Phòng thí nghiệm Giám định gỗ DART – TOFM tại Viện Nghiên cứu Công  nghiệp rừng

TS. Nguyễn Đức Thành, Phó Viện trưởng Viện NC Công nghiệp rừng, trình bày báo cáo kết quả chuyến tham quan, tập huấn về công nghệ giám định gỗ DART-TOFM tại Hoa Kỳ

 

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]