Hội thảo tham vấn Bộ tiêu chuẩn QLRBV và Chuỗi hành trình sản phẩm thuộc Hệ thống chứng chỉ rừng Việt Nam

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng Hệ thống chứng chỉ rừng Việt Nam, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã dự thảo hai bộ tiêu chuẩn quốc gia về QLRBV và chuỗi hành trình sản phẩm. Trong khuôn khổ dự án thí điểm do APP tài trợ, ngày 25/7/2017, tại thành phố Huế, Viện đã tổ chức hội thảo tham vấn hai bộ tiêu chuẩn này. Đây là hội thảo tham vấn đầu tiên tổ chức ở cấp tỉnh nhằm tham vấn một số địa phương, chủ rừng và các bên liên quan về dự thảo tiêu chuẩn.

Tham dự hội thảo có ông Lê Văn Bách, Vụ trưởng Quản lý Sản xuất Lâm nghiệp, Tổng cục Lâm nghiệp và ông Võ Đại Hải, Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam. Ngoài ra, có hơn 50 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức khác nhau, bao gồm Tổng cục Lâm nghiệp, Văn phòng công nhận chất lượng Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Kiểm lâm, Liên minh HTX, Hội chủ rừng các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị; Tập đoàn Cao su Việt Nam, Hiệp hội Cao su Việt Nam, Hiệp hội mỹ nghệ và chế biến gỗ Thành phố Hồ chí Minh, đại diện PEFC khu vực Đông Nam Á, các công ty lâm nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức phi phủ (TFT, WWF, Viện Quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng) và các cán bộ nghiên cứu của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.

_DSC3897 copy (1)

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Văn Bách đã nhấn mạnh sự cần thiết về xây dựng hệ thống chứng chỉ rừng Việt Nam và các ưu tiên cần thực hiện, bao gồm xây dựng cơ cấu tổ chức, các bộ tiêu chuẩn và các hướng dẫn liên quan. Sau phần khai mạc, các đại biểu đã được nghe các bài trình bày về xây dựng Hệ thống chứng chỉ rừng Việt Nam, quy trình xây dựng tiêu chuẩn và dự thảo tiêu chuẩn. Sau các bài trình bày, các đại biểu đã làm việc theo 4 nhóm khác nhau để thảo luận và góp ý chi tiết cho các nguyên tắc, tiêu chí, chỉ số của hai bộ tiêu chuẩn. Sau một ngày hội thảo tích cực, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến và đề xuất quan trọng làm cơ sở cho việc hoàn thiện 2 bộ tiêu chuẩn./.

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]