Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày 20/12/2019, tại Hà Nội, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự hội nghị có TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Vụ Trưởng Vụ khoa học Công nghệ và Môi trường, PGS.TS. Hà Thị Mừng – Vụ trưởng Vụ KHCN&HTQT – TCLN, Ông Phạm Văn Lương – Phó trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Bộ; đại diện cán bộ Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ NN&PTNT; ông Chu Thúc Đạt – Phó Vụ trưởng Vụ phát triển Khoa học và Công nghệ địa phương; các cán bộ của Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế, kỹ thuật – Bộ Khoa học và công nghệ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

GS.TS. Võ Đại Hải – Giám đốc Viện tặng hoa cho tiết mục biểu diễn văn nghệ Chào mừng Hội nghị của Đoàn TNCSHCM

Tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Viện, PGS.TS. Phí Hồng Hải đã trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2019 của toàn Viện và và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.

Trong năm 2019, Viện đã tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao, tìm kiếm việc làm nên tổng kinh phí của Viện đã tăng 24,7% so với năm 2018, trong đó kinh phí hoạt động KHCN tăng 19,9%. Viện đã trúng tuyển 60 nhiệm vụ KHCN&MT và khuyến nông các cấp mở mới thực hiện trong năm 2019 và 2020 (tăng 33,3% so với 2018), trong đó có 15 nhiệm vụ cấp Quốc gia, 30 nhiệm vụ cấp Bộ, 1 nhiệm vụ khuyến nông, và 14 nhiệm vụ cấp tỉnh. Đây là kết quả rất đáng ghi nhận trong bối cảnh hạn hẹp về nguồn kinh phí hoạt động nói chung và nguồn kinh phí cho KHCN nói riêng.

Năm 2019, Viện đã đào tạo được 13 tiến sĩ, được Bộ thăng hạng cho 9 NCV lên NCV chính; 01 NCV chính của Viện được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước xét đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Các kết quả này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao nguồn nhân lực nghiên cứu khoa học chất lượng cao cho Viện.

PGS.TS. Phí Hồng Hải báo cáo kết quả triển khai 2019 và phương hướng nhiệm vụ 2020

Đánh giá chung cho thấy, Viện đã hoàn thành tốt kế hoạch năm 2019 và đạt được một số kết quả nổi bật như sau:

– Đã được Bộ công nhận 12 giống mới cho các loài keo lai, Keo tai tượng, Bạch đàn lai3 giống Mắc ca. Viện đang đề nghị Bộ công nhận giống mới cho 4 giống keo tam bội, công nhận mở rộng vùng trồng giống cây trồng lâm nghiệp cho 05 dòng Keo lai và 04 giống Thanh thất.

– Được Bộ công nhận 05 Tiến bộ kỹ thuật lĩnh vực lâm sinh và công nghệ sinh học; đang đề nghị Bộ công nhận 03 TBKT về bảo quản lâm sản và Giống cây trồng; 03 hồ sơ về giải pháp hữu ích đã được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn.

Đã xây dựng được 20 TCVN trong năm 2019 và đã được Bộ KHCN cấp mã số ban hành cho 11 TCVN lĩnh vực lâm sinh và công nghiệp rừng.

– Công tác đào tạo cán bộ có trình độ cao tiếp tục đạt kết quả tốt, Viện đã đào tạo được 13 tiến sĩ, trong đó có 6 tiến sĩ trong nước và 7 tiến sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài, nâng số lượng Tiến sĩ của Viện hiện có là 87 người.

– Viện đã thực hiện tốt 127 nhiệm vụ KHCN các cấp, nhiều nhiệm vụ đã thu được kết quả có ý nghĩa khoa học và thực tiễn lớn.

– Viện đã tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý điều hành chung của Viện, hoàn thiện các quy chế quản lý ở các lĩnh vực phục vụ công tác quản lý điều hành.

Với những thành tích đã đạt được của năm 2019, Viện đã được Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khen thưởng:

01 Huân chương lao động hạng nhì và 01 Huân chương lao động hạng ba cho cá nhân

01 cờ thi đua của Chính phủ tặng cho Viện;

01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân

05 chiến sĩ thi đua cấp Bộ;

15 tập thể, cá nhân được bằng khen của Bộ trưởng;

04 bằng khen của Bộ trưởng cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020;

Một số hình ảnh về thi đua khen thưởng:

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]