Kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp vùng Trung tâm Bắc Bộ – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Trung tâm Khoa học lâm nghiệp vùng Trung tâm Bắc Bộ, tiền thân là Lâm trường Thí nghiệm Phú Thọ được thành lập năm 1959. Sau nhiều lần đổi tên, đến ngày 13/12/2012 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành quyết định nâng cấp và đổi tên đơn vị là Trung tâm Khoa học lâm nghiệp vùng Trung tâm Bắc Bộ như ngày nay. Sáu mươi năm, một chặng đường không dài đối với lịch sử phát triển của một đơn vị nghiên cứu khoa học, nhưng những thành tựu đã đạt được là sự nỗ lực phấn đấu và cống hiến liên tục của nhiều thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm, những thành tựu đó đang và sẽ được các thế hệ CBVC nối tiếp phát huy và phát triển. Trung tâm Khoa học lâm nghiệp vùng Trung tâm Bắc Bộ ngày nay đang có một đội ngũ cán bộ trẻ, đầy nghị lực và nhiệt huyết, quyết tâm phấn đấu vươn lên giành những thắng lợi mới, xứng đáng là đơn vị nghiên cứu khoa học lâm nghiệp được thành lập đầu tiên của ngành.

Với những đóng góp thiết thực, đầy ý nghĩa đó, Trung tâm đã vinh dự được tặng thưởng nhiều Bằng khen của Chính Phủ, Bằng khen và cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và PTNT và các Bộ, Ngành khác. Được sự thống nhất và cho phép của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam, ngày 19/12/2019 Trung tâm Khoa học lâm nghiệp vùng Trung tâm Bắc Bộ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm.

Dự lễ kỷ niệm có đ/c Nguyễn Song Thao – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đ/c Đào Quốc Luân – Phó Vụ trưởng Kế hoạch – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, GS.TS. Võ Đại Hải – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và Ban Giám đốc Viện, lãnh đạo các Ban, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và cán bộ khoa học đã nghỉ hưu;

Đại diện các Sở nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học công nghệ, Chi Cục Lâm nghiệp các tỉnh Bắc Kạn, Hà Giang, Yên Bái; Vườn quốc gia Xuân Sơn; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND các huyện: Đoan Hùng, Thanh Ba, Yên Lập – Phú Thọ; Bảo Yên – Lào Cai; Trấn Yên – Yên Bái; Các Công ty: Công ty Mía đường Lam Sơn – Thanh Hóa, Công ty Lâm nghiệp Sơn Dương, Yên Sơn, Tuyên Bình, Chiêm hóa – Tuyên Quang cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, công ty, các trường phổ thông của các huyện Đoan hùng, Thanh Ba – Phú Thọ, Trấn Yên – Yên Bái và xã Chân Mộng.

Thay mặt Trung tâm, TS Nguyễn Anh Dũng – Bí thư Chi bộ, Giám đóc Trung tâm đã đọc diễn văn Truyền thống kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp vùng Trung tâm Bắc Bộ. Trong hành trang 60 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ cán bộ năng động, nhiệt huyết và hết lòng vì sự nghiệp nghiên cứu khoa học; được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp các ngành, Trung tâm đã vượt qua mọi khó khăn trở ngại, phấn đấu xây dựng Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp vùng Trung tâm Bắc Bộ là đơn vị sự nghiệp khoa học góp phần phát triển kinh tế xã hội của vùng Trung tâm Bắc Bộ.

Qua 60 năm xây dựng và phát triển, được sự giúp đỡ của Bộ NNPTNT và sự chỉ đạo sát sao, trực tiếp của Ban lãnh đạo Viện KHLNVN, Trung tâm KHLN Vùng TT Bắc Bộ đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể về NC và chuyển giao KHCN, góp phần quan trọng cho sự nghiệp BV&PTR cho ngành nói chung và cho vùng TTBB nói riêng. TT KHLN Vùng TTBB đã có nhiều kết quả NC nổi bật, đặc biệt là NC về các loài cây bản địa và các loài Tre trúc của Việt Nam. Đây cũng là nơi có Vườn sưu tập thực vật với phong phú các loài cây gỗ, LSNG (378 loài thuộc 210 chi của 72 họ), là khu vực bảo tồn các loài cây quý hiếm của nước ta và cũng là địa điểm phục vụ công tác thăm quan, thực tập cho sinh viên của các trường đại học trong và ngoài nước. Các kết quả này đã cung cấp cơ sở khoa học quan trọng, góp phần phát triển ngành lâm nghiệp ở vùng TTT BB nói riêng và kinh tế – xã hội của nước ta nói chung.

Những nỗ lực, cố gắng, những thành tích và cống hiến xuất sắc đó đã được Đảng, Nhà Nước và Bộ, ngành ghi nhận. Nhân dịp này, Trung tâm đã được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tặng Bức trướng cho tập thể đơn vị, Bộ trưởng tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp pháy triển của ngành, xây dựng chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ tổ quốc.

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trung tâm Khoa học Lâm nghiệp vùng Trung tâm Bắc Bộ

 

 

 

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]