Diễn đàn @ về Phát triển Lâm sản ngoài gỗ ở miền núi phía Bắc

Ngày 8/11/2014 Giám đốc Viện Võ Đại Hải cùng Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Ninh đã đồng chủ trì diễn đàn @ Khuyến nông Nông nghiệp về “Phát triển cây lâm sản ngoài gỗ vùng miền núi phía Bắc” tại Hạ Long, Quảng Ninh. Diễn đàn được Viện nghiên cứu Lâm sinh (thuộc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) thực hiện với sự tài trợ của tổ chức Nghiên cứu về Nông lâm kết hợp thế giới tại Việt Nam (ICRAF Việt Nam).

14-11-08 Diendan

Tham dự diễn đàn có các nhà khoa học, các nhà quản lý, các nhà kinh doanh, các cán bộ khuyến nông, đại diện ICRAF Việt Nam và hơn 250 người dân đến từ 8 tỉnh phía Bắc bao gồm Quảng Ninh, Lạng Sơn, Yên Bái, Hòa Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên và Hà Nội. Diễn đàn đã được chia thành hai phần: Phần 1 là trình bày các báo cáo đề dẫn và phần 2 là trao đổi, thảo luận và hỏi đáp về các vấn đề có liên quan đến phát triển LSNG.

14-11-08 Diendan1

Tại diễn đàn đã có 4 bài tham luận chính được lựa chọn từ 10 bài tham luận để trình bày là: Tổng quan và định hướng phát triển LSNG; Cơ chế chính sách cho phát triển LSNG; Tóm tắt các hoạt động khuyến nông về cây LSNG trong giai đoạn 2011-2014 và Giới thiệu về dự án LSNG đang thực hiện ở miền núi phía Bắc. Các báo cáo tham luận này đã được trình bày bởi đại diện các đơn vị là Viện Nghiên cứu Lâm sinh, Tổng cục Lâm nghiệp, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và ICRAF Việt Nam. Sau phần báo cáo đề dẫn, các đại biểu và người dân tham dự đã cùng nhau trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về phát triển LSNG. Đã có hơn 50 câu hỏi của các đại biểu tham dự về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các vấn đề kỹ thuật cụ thể đến các cơ chế chính sách, thị trường tiêu thụ sảm phẩm và định hướng phát triển các loài cây LSNG cho khu vực miền núi phía Bắc. Các câu hỏi này đã được các chuyên gia và đại biểu tham dự trả lời và chia sẻ kinh nghiệm.

Diễn đàn là cầu nối cho 4 nhà (Nhà quản lý, Nhà Khoa học, Nhà Kinh doanh và Nhà nông) chia sẻ kinh nghiệm, làm cơ sở và định hướng cho sự phát triển các loài cây LSNG ở khu vực miền núi phía Bắc đạt hiệu quả cao.

Hoàng Văn Thắng (Ban KHKH)

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]