NCS Hoàng Văn Thơi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Lâm sinh tại Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Sáng ngày 6 tháng 11 năm 2014, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh (NCS) Hoàng Văn Thơi chuyên ngành: Lâm sinh; mã số: 62 62 02 05. với đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học và kỹ thuật gây trồng một số loài cây ngập mặn trên nền cát, đá, sỏi, vụn san hô ngập triều không thường xuyên tại các đảo ven bờ phía Nam, Việt Nam”. Luân án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của các Thầy hướng dẫn khoa học: GS.TSKH. Đỗ Đình Sâm và PGS.TS. Viên Ngọc Nam

2014-11-06 11.45.23

Đây là công trình nghiên cứu về cơ sở khoa học và kỹ thuật gây trồng một số loài cây ngập mặn trên nền cát, đá, sỏi, vụn san hô ngập triều không thường xuyên tại các đảo ven bờ phía Nam, Việt Nam.

Đóng góp mới của luận án:

1. Đã đề xuất phân chia lập địa trồng rừng ngập mặn trên các dạng nền cát, đá, sỏi, vụn san hô ngập triều không thường xuyên tại các đảo ven bờ phía Nam.

2. Đã xác định được loài cây và biện pháp kỹ thuật trồng rừng trên các dạng nền cát, đá, sỏi, vụn san hô ngập triều không thường xuyên tại các đảo ven bờ phía Nam

Hội đồng có mặt: 07/07 thành viên (theo Quyết định số: 1020/QĐ-KHLN-ĐTSĐH ngày ……. tháng….. năm 2014 của Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam) gồm:

Sau khi nghe NCS Hoàng Văn Thơi trình bày tóm tắt luận án, cũng như các ý kiến nhận xét của 3 Phản biện và Bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, các nhà khoa học về bản luận án toàn văn và tóm tắt luận án, Hội đồng chấm luận án đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh. Thay mặt cho Hội đồng chấm luận án, TS. Vũ Tấn Phương Trưởng Ban Đào tạo, Hợp tác Quốc tế – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng dành cho NCS Hoàng Văn Thơi, với số phiếu tán thành là 7/7. Hội đồng kết luận: Luận án “Nghiên cứu cơ sở khoa học và kỹ thuật gây trồng một số loài cây ngập mặn trên nền cát, đá, sỏi, vụn san hô ngập triều không thường xuyên tại các đảo ven bờ phía Nam, Việt Nam” đáp ứng các yêu cầu của luận án Tiến sĩ chuyên ngành Lâm sinh và công nhận NCS Hoàng Văn Thơi đạt học vị Tiến sĩ. Buổi bảo vệ luận án diễn ra trang trọng, đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước Hội đồng chấm luận án, đại diện Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam – Đơn vị đào tạo, đông đảo đồng nghiệp, bạn bè, người thân, NCS Hoàng Văn Thơi đã có lời phát biểu bảy tỏ lòng cảm kích và gửi lời cảm ơn tới các thầy hướng dẫn, cơ quan, đồng nghiệp, gia đình đã tạo điều kiện để NCS bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ.

 

 

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]