VAFS và TBI ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Chiều ngày 24 tháng 4 năm 2014, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS) và Tổ chức Tropenbos International Netherlands (TBI) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tại Văn phòng của VAFS.

Tham dự buổi lễ, phía VAFS có PGS. TS. Võ Đại Hải – Giám đốc Viện, TS. Đoàn Văn Thu – Phó Giám đốc Viện, lãnh đạo các Ban và một số đơn vị trực thuộc tại Hà Nội. Phía TBI có GS. TS. Gene Boot – Tổng Giám đốc TBI và ông Trần Hữu Nghị – Giám đốc TBI Việt Nam.

2014_TBI-MoU

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Đại Hải đã giới thiệu tóm lược về VAFS cùng những thành tựu mà Viện đã đạt được, những cơ hội hợp tác giữa VAFS và TBI trong tương lai. Đáp lại, ông Gene Boot cảm ơn sự đón tiếp nồng ấm của VAFS và cũng hi vọng sự hợp tác giữa VAFS và TBI ngày càng phát triển.

Dưới sự chứng kiến của các thành viên cả hai bên, Giám đốc VAFS và Tổng Giám đốc TBI đã cùng ký biên bản ghi nhớ khởi đầu giai đoạn hợp tác mới giữa hai bên. Các hoạt động hợp tác giữa VAFS và TBI sẽ tập trung vào những vấn đề sau:

     1)        Hỗ trợ xây dựng phương pháp và cách tiếp cận để quản lý cảnh quan đã chức năng ở khu vực biên giới;

     2)       Xây dựng phương pháp về quản lý và chính sách về đa dạng sinh học, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực biên giới;

     3)       Hoàn thiện việc quản lý bền vững cảnh quan bị phá vỡ ở khu vực sinh thái nông nghiệp Bắc Trung bộ thông qua các chính sách và thực tiễn giao đất giao rừng có hiệu quả;

Ngoài ra, VAFS và TBI có thể hợp tác trong việc tổ chức các hội thảo và tập huấn về các chủ đề có liên quan; và các hoạt động khác theo thỏa thuận giữa hai bên.

2014_TBI-SHKH

Trước đó, chiều cùng ngày, GS. TS. Gene Boot đã có bài trình bày với chủ đề “Các dịch vụ hệ sinh thái được cung cấp bởi quản lý rừng hợp lý” cho các nghiên cứu viên trẻ và các nghiên cứu sinh của VAFS.

ĐTHT

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]