Tọa đàm Phát triển du lịch sinh thái và thuê môi trường rừng

Ngày 27/9/2023, tại Vườn Quốc gia Ba Vì, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam phối hợp với Vườn quốc gia Ba Vì tổ chức Tọa đàm Phát triển du lịch sinh thái và thuê môi trường rừng. Về dự tọa đàm có trên 100 đại biểu là các nhà quản lý lâm nghiệp, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ dân của các xã vùng đệm của Vườn quốc gia Ba Vì và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Chủ trì tọa đàm là GS. TS. Võ Đại Hải  – Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và ông Chu Ngọc  Quân – Phó Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì .

Tại buổi Tọa đàm, đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý lâm nghiệp và đơn vị chủ rừng về chủ đề:

Thực trạng và giải pháp thúc đẩy cho thuê môi trường rừng;

Tiềm năng trong lĩnh vực cho thuê môi trường rừng;

Chính sách cho thuê môi trường rừng;

Một số mô hình cho thuê môi trường rừng

Tọa đàm cũng đã nhận được sự quan tâm và tham gia phát biểu của các đại biểu tham dự, đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho đẩy mạnh việc cho thuê dịch vụ môi trường rừng làm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giáo dục môi trường,… từ thực tiễn tại các địa phương.

GS.TS. Võ Đại Hải thay mặt chủ trì tọa đàm đã phát biểu tổng kết, đánh giá những mặt tích cực và tồn tại của hoạt động thuê môi trường rừng trong thời gian qua và ghi nhận các ý tưởng, đề xuất và kiến nghị của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ dân để tổng hợp báo cáo và kiến nghị với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong việc hoàn thiện chính sách cho thuê môi trường rừng và thúc đẩy cho thuê môi trường rừng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]