Nghiên cứu sinh Hà Văn Năm bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp Viện

Sáng ngày 06/9/2023, tại Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam nghiên cứu sinh (NCS) Hà Văn Năm đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Viện, Ngành đào tạo: Lâm sinh, Mã ngành: 9 62 02 05 với tên Luận án: Nghiên cứu bổ sung một số đặc điểm sinh học và biện pháp kỹ thuật nhân giống, trồng Bương mốc (Dendrocalamus velutinus N.-H. Xia, V. T. Nguyen & V. D. Vu) tại Hà NộiNgười hướng dẫn Khoa học:  Cố GS. TS Nguyễn Xuân Quát (2016- 2017); TS Lê Văn Thành; PGS. TS Hoàng Văn Thắng (2018- 2023).

GS. TS Võ Đại Hải – Chủ tịch Hội đồng điều hành buổi bảo vệ Luận án

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện có mặt đầy đủ với 07 thành viên do GS. TS. Võ Đại Hải làm Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng đánh giá cao những đóng góp của luận án, cụ thể như sau:

  • Luận án đã đạt được một kết quả chính sau đây: i) Bổ sung được một số đặc điểm sinh học của Bương mốc như thành phần dinh dưỡng trong măng, khả năng tích lũy dinh dưỡng khoáng và các bon, thành phần hóa học và tính chất cơ lý của thân khí sinh Bương mốc trong vùng nghiên cứu; ii) Bổ sung được một số biện pháp kỹ thuật nhân giống và trồng Bương mốc tại Hà Nội, bao gồm kỹ thuật nhân giống bằng chiết cành và giâm hom gốc, kỹ thuật tưới nước, bón phân, tủ gốc và lấp đất lên măng nhằm nâng cao năng suất và khả năng sinh măng của Bương mốc.
  • Luận án có ý nghĩa khoa học và thực tiễn:

Về khoa học: Luận án đã cung cấp dữ liệu khoa học về đặc điểm sinh học và kỹ thuật nhân giống, gây trồng cây Bương mốc;

– Về thực tiễn: Luận án đã Đề xuất được các biện pháp kỹ thuật nhân giống và trồng Bương mốc tại Hà Nội.

  • Sau khi tiến hành bỏ phiếu đánh giá với kết quả 7/7 phiếu tán thành, Hội đồng biểu quyết thông qua Nghị quyết kiến nghị Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam cấp học vị tiến sĩ Lâm nghiệp cho NCS Hà Văn Năm với sự nhất trí 100%.

Một số hình ảnh của buổi đánh giá Luận án

Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

 

 

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]