Thứ trưởng Bộ NN&PTNT PGS.TS. Lê Quốc Doanh cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thăm Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Ngày 03/10/2013 Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT PGS.TS. Lê Quốc Doanh cùng đại diện các Vụ thuộc Bộ đã đến thăm và hội đàm với Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Đón tiếp đoàn về phía Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam có Quyền Giám đốc Viện PGS.TS. Triệu Văn Hùng, Phó Giám đốc TS. Đoàn Văn Thu, Phó giám đốc TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các Viện, các Ban và các Trung tâm trực thuộc Viện tại Hà Nội.

TT Doanh2

TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam thay mặt Lãnh đạo Viện Báo cáo kết quả hoạt động khoa học công nghệ, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật giai đoạn 2008-2013 của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và định hướng phát triển KH&CN trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Viện đã đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giống, kỹ thuật trồng rừng, phát triển rừng, chế biến gỗ, sinh thái rừng và chính sách lâm nghiệp. (72 giống tiến bộ kỹ thuật mới trong đó có 11 giống quốc gia, 57 giống tiến bộ kỹ thuật; 4 loại thuốc bảo quản lâm sản, nhiều quy trình và hướng dẫn kỹ thuật…). Viện cũng đưa ra những định hướng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cũng như các kiến nghị và khó khăn gặp phải trong quá trình hoạt động nghiên cứu lĩnh vực lâm nghiệp.

TT Doanh1

Kết luận Buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã đánh giá cao những thành tựu đạt được của Viện và đề nghị Viện cần chú trọng công tác đào tạo nhân lực, hợp tác quốc tế; đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiến tiến và chủ động hơn nữa trong việc tìm kiếm các cơ hội nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và xây dựng định hướng nghiên cứu hiệu quả với các đối tác nhất là các doanh nghiệp.

Ban Kế hoạch, Khoa học

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]