Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Phan Xuân Dũng cùng đoàn công tác của Ủy ban KHCN&MT thăm Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Ngày 17/8/2013 Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban KHCN&MT Phan Xuân Dũng cùng đoàn công tác của Ủy ban KHCN&MT đã đến thăm và hội đàm với Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

13-08-17 QH1

Đón tiếp đoàn về phía Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam có Quyền Giám đốc PGS.TS. Triệu Văn Hùng, Phó Giám đốc TS. Đoàn Văn Thu, Phó giám đốc TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các Viện, các Ban và các Trung tâm trực thuộc Viện tại Hà Nội.

13-08-17 QH2

TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam thay mặt Lãnh đạo Viện Báo cáo sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ KHCN&MT phục vụ nông nghiệp, nông dân và nông thôn từ năm 2008 đến 2013 theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW, Hội nghị lần thứ bảy BCH Trung ương khóa X của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.

Trong những năm qua, Viện đã đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giống, kỹ thuật trồng rừng, phát triển rừng, chế biến gỗ, sinh thái rừng và chính sách lâm nghiệp. Các giống cây trồng rừng năng suất cao như Bạch đàn lai và Keo lai đã được công nhận và trồng rộng rãi trên toàn quốc đem lại lợi nhuận cho người sản xuất.

Viện cũng đưa ra những kiến nghị như tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ góp phần vào phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ môi trường, xoá đói giảm nghèo … Hai bên đã trao đổi và thảo luận các vấn đề nhằm tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước về KH&CN và những vấn đề còn tồn tại.

Tin mới nhất

[logo-slider]