Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu cùng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thăm Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Ngày 05/72013 Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT PGS.TS. Nguyễn Thị Xuân Thu cùng đại diện các Vụ thuộc Bộ đã đến thăm và hội đàm với Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Đón tiếp đoàn về phía Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam có Phó Giám đốc TS. Đoàn Văn Thu, Phó giám đốc TS. Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các Viện, các Ban và các Trung tâm trực thuộc Viện tại Hà Nội.

13-07-05 TT Thu2

S. Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Viện KHLNVN thay mặt Lãnh đạo Viện Báo cáo kết quả hoạt động khoa học công nghệ, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và tình hình thực hiện cơ chế tự chủ theo nghị định 115 của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam.

Viên Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam là tổ chức sự nghiệp khoa học hạng đặc biệt, có chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, đào tạo sau đại học và tư vấn lĩnh vực lâm nghiệp phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước về NN&PTNT.

Trong những năm qua, Viện đã đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giống, kỹ thuật trồng rừng, phát triển rừng, chế biến gỗ, sinh thái rừng và chính sách lâm nghiệp. Các giống cây trồng rừng năng suất cao như Bạch đàn lai và Keo lai đã được công nhận và trồng rộng rãi trên toàn quốc đem lại lợi nhuận cho người sản xuất.

Viện cũng đưa ra những kiến nghị tập trung vào việc nâng cao hiệu quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ góp phần nâng cao khả năng tham gia của Viện vào các chương trình nghiên cứu trọng điểm của nhà nước trong lĩnh vực lâm nghiệp. Hai bên đã trao đổi và thảo luận các vấn đề nhằm tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý nhà nước về KH&CN và những vấn đề còn tồn tại.

13-07-05 TT Thu1

Kết luận Buổi làm việc, Thứ Trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đã đánh giá cao những thành tựu đạt được của Viện trong các lĩnh vực thế mạnh và đề nghị Viện cần chú trọng công tác hợp tác quốc tế; đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tiến tiến trong tạo giống cây lâm nghiệp, trong trồng rừng, chế biến gỗ và chuyển giao công nghệ.

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]