Kiểm tra hiện trường triển khai thực hiện một số nhiệm vụ KHCN cấp Bộ do Viện chủ trì tại các tỉnh Phú Thọ, Lào Cai

Thực hiện Quy chế quản lý nhiệm vụ Khoa học Công nghệ, ngày 21-22/10/2023, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Vụ Khoa học, Công nghệ & Môi trường và Cục Lâm nghiệp) cùng Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã tiến hành kiểm tra hiện trường triển khai thực hiện một số nhiệm vụ KHCN do Viện chủ trì tại các tỉnh Phú Thọ, Lào Cai . Tham gia đoàn công tác có TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy – Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường – Trưởng đoàn cùng các cán bộ quản lý KHCN của Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường và Cục Lâm nghiệp. Đại diện Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam có GS.TS. Võ Đại Hải, Giám đốc Viện cùng Lãnh đạo, chuyên viên các ban chức năng của Viện và chủ nhiệm các nhiệm vụ.

Tại tỉnh Phú Thọ đoàn đã thăm và kiểm tra mô hình đề tài “Nghiên cứu chọn giống và kỹ thuật trồng thâm canh Dẻ cau (Quercus platycalyx Hickel & A.Camus) và Xoan Mộc (Toona sureni (Blume) Merr) cung cấp gỗ lớn ở vùng Đông Bắc và Tây Bắc” và đề tài “Nghiên cứu kỹ thuật trồng rừng hỗn giao cây bản địa sản xuất gỗ lớn tại vùng Đông Bắc”.

Mô hình rừng trồng thâm canh Dẻ đỏ 5 năm tuổi tại Cầu Hai, Phú Thọ

Tại tỉnh Lào Cai đoàn đã thăm và kiểm tra mô hình Dự án: “Sản xuất thử nghiệm và hoàn thiện công nghệ nhân giống và trồng cây Tam thất hoang (Panax stipuleanatus) theo tiêu chuẩn GAPC và WHO ở vùng Tây Bắc”.

Mô hình trồng Tam thất hoang dưới tán rừng

Qua kiểm tra mô hình tại hiện trường, đoàn Kiểm tra ghi nhận các nhiệm vụ KHCN do Viện chủ trì, thực hiện tại tỉnh Phú Thọ và Lào Cai đã triển khai các nội dung nghiên cứu và sản xuất thử tại hiện trường đảm bảo đúng với thuyết minh được phê duyệt, đúng tiến độ, một số mô hình rừng rất có triển vọng như: Mô hình trồng thâm canh Dẻ đỏ cung cấp gỗ lớn tại Cầu Hai, Phú Thọ và mô hình trồng Tam thất hoang dưới tán rừng tại Sa Pa, Lào Cai.

Một số hình ảnh tại hiện trường

 

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]