Hội thảo Chứng chỉ rừng 2014

PEFC WS

Sáng ngày 8 tháng 12 năm 2014, tại Hà Nội, Hội thảo Chứng chỉ rừng được Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và Chương trình Phê duyệt Quy trình Chứng chỉ rừng (PEFC) phối hợp tổ chức. PGS. TS. Võ Đại Hải – Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và Ông Ben Gunneberg – Giám đốc điều hành kiêm Tổng Thư ký PEFC đồng chủ trì Hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của 46 đại biểu, bao gồm 15 đại biểu quốc tế đến từ các tổ chức quốc tế trong và ngoài nước (PEFC, Hội đồng Chứng chỉ Gỗ Malaysia, Hội đồng Chứng chỉ rừng Trung Quốc, North Head, FAO, GIZ, Veritas, RECOFTC v.v) và 31 đại biểu Việt Nam đến từ các cơ quan của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, một số Viện nghiên cứu, Trường đại học và doanh nghiệp lâm nghiệp của Việt Nam v.v.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ các thông tin và bài học kinh nghiệm về: i) Thực trạng Chứng chỉ Rừng ở Việt Nam; ii) Các cơ hội cho Việt Nam: Chứng chỉ rừng PEFC và chuỗi hành trình sản phẩm; iii) Bài học kinh nghiệm tại Malaysia: PEFC – Hệ thống chứng nhận của sự lựa chọn; iv) Chiến lược chứng chỉ rừng của Trung Quốc: Phát triển, hỗ trợ và triển vọng. Ngoài ra, các diễn giả cũng đã giải đáp các thắc mắc của các đại biểu về các chủ đề được đưa ra tại hội thảo.

Hội thảo này là hoạt động của PEFC nhằm mục đích: i) Giới thiệu tổng quan về PEFC, bao gồm các hoạt động toàn cầu và tiến trình thực hiện ở khu vực Châu Á; ii) Thảo luận về thực trạng chứng chỉ rừng ở Việt Nam; và iii) Xác định các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa PEFC và các bên liên quan ở Việt Nam.

ĐTHT

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]