Kiểm tra hiện trường thực hiện Đề tài KHCN cấp Bộ tại tỉnh Bắc Giang

Thực hiện quy chế Quản lý đề tài/dự án Khoa học Công nghệ, ngày 07/9/2019 đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã tổ chức kiểm tra hiện trường thực hiện tại tỉnh Bắc Giang của đề tài KHCN cấp Bộ, tham gia đoàn kiểm tra gồm có:

  1. Đại diện Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường:

– Bà: Nguyễn Thị Thanh Thủy      – Vụ trưởng

– Bà: Nguyễn Thị Hải Hòa            – Chuyên viên

  1. Đại diện Tổng cục Lâm nghiệp:

– Bà: Nghiêm Phương Thúy          – Chuyên viên Vụ KHCN&HTQT

  1. Đoàn công tác của Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam:

– Bà: Nguyễn Thị Bích Ngọc        – Phó Giám đốc Viện

– Ông: Tô Quốc Huy                     – Chuyên viên Ban Kế hoạch, Khoa học

– Bà: Bùi Thị Thanh Nga              – Chuyên viên Ban Tài chính, Kế toán

Đoàn công tác đã kiểm tra hiện trường của đề tài “Nghiên cứu chọn giống và kỹ thuật trồng rừng thâm canh Xoan đào (Pygeum arboreum Endl.) cung cấp gỗ lớn ở vùng Đông Bắc và Tây Bắc” do TS. Hoàng Văn Thắng làm chủ nhiệm, thời gian thực hiện từ năm 2017-2021. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đề tài đã xây dựng được 3 ha mô hình khảo giống Xoan đào và 5ha mô hình thí nghiệm các biện pháp kỹ thuật trồng rừng thâm canh Xoan đào. Các mô hình thí nghiệm được thiết kế và xây dựng theo đúng kế hoạch trong thuyết minh tổng thể đã được Bộ phê duyệt. Cây trồng trong các mô hình thí nghiệm sinh trưởng và phát triển tốt.

Ảnh mô hình thí nghiệm của đề tài tại Lục Nam, Bắc Giang

Nhìn chung đề tài đã tổ chức triển khai tốt các nội dung tại hiện trường nghiên cứu. Các mô hình thí nghiệm đều được bố trí các thí nghiệm đúng phương pháp, bảo vệ tốt, chăm sóc đúng kỹ thuật. Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao trách nhiệm của chủ nhiệm và cộng tác viên đề tài đã tổ chức tốt các nội dung hiện trường theo kế hoạch, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.

 

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]