UBND huyện Hương Khê
I. Đặc điểm địa hình
Hương Khê, là huyện miền núi có tổng diện tích đát tự nhiên 127.680ha. Trong đó: Rừng và đất lâm nghiệp 93.954ha (74%), đất sản xuất nông nghiệp 12.738ha (10%), còn lại đất khác. Khí hậu có 2 mùa rõ rệt: Mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 02 năm sau; lượng mưa bình quân từ 2.200 đến 2.400mm/năm.Toàn huyện có 21 xã và 1 thị trấn; dân số có 106.235 người, trong đó có 51.400 lao động (lao động nông nghiệp 36.800 người); tỷ lệ đồng bào có đạo gần 25% (chủ yếu là đạo Thiên chúa giáo); có 8 xã thuộc chương trình 135, có 5 bản dân tộc, với 153 hộ, 814 nhân khẩu. Có đường biên giới với nước bạn Lào 51 km.
Tin mới nhất
- Hội đồng nghiệm thu sản phẩm và tổng kết nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp tỉnh "Nghiên cứu hoàn thiện kỹ thuật nhân giống và xây dựng mô hình trồng thâm canh Vù hương (Cinnamomum balansae H.Lec) cung cấp gỗ lớn kết hợp lấy tinh dầu tại tỉnh Lào Cai"
- Hội đồng tổng kết nhiệm vụ Khoa học Công nghệ cấp tỉnh: Nghiên cứu trồng rừng thâm canh cây Sồi phảng (Lithocapus fissus Champ. Ex Benth) cung cấp gỗ lớn ở Quảng Ninh
- Hội đồng nghiệm thu tổng kết đề tài KHCN cấp Tỉnh: Nghiên cứu xây dựng mô hình rừng trồng thâm canh Vù hương (Cinnamomum balansae H.Lec) tại tỉnh Bắc Giang
- Hội đồng nghiệm thu tổng kết đề tài KHCN cấp Quốc gia: Nghiên cứu bảo tồn và phát triển nguồn gen cây Bách vàng (Xanthocyparis vietnamensis Parjon &N.T.Hiep) ở một số tỉnh miền núi phía Bắc.
- Hội đồng nghiệm thu tổng kết đề tài KHCN cấp Bộ: Nghiên cứu chọn giống và kỹ thuật trồng rừng thâm canh cây Sấu tía (Sandoricum Indicum Cav) cung cấp gỗ lớn tại các tỉnh phía Nam
Các tin khác
- Hiện trạng trồng Dó bầu tại huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam những năm gần đây và đề xuất khoa học
- Nghiên cứu tỉ lệ hàm lượng tinh dầu có trong các thành phần (lá, nhánh, thân, vỏ, rễ) cây Trầm hương (Dó bầu) Aquilaria classna Pierre 20 năm tuổi trên vùng đảo Phú Quốc - Việt Nam
- Trồng cây Dó bầu hương tạo trầm
- Trầm hương Việt Nam dưới con mắt các nhà khoa học Nhật Bản
- Báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ về tiềm năng sản xuất bột giấy của cây Dó bầu