Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam có thêm một Phó giáo sư trẻ

Sau quá trình làm các thủ tục, xét duyệt, ngày 30/3/2022 Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã ký Quyết định số 62/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cho TS. Hoàng Văn Thắng.

Để đạt được niềm vinh hạnh ngày hôm nay, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Văn Thắng đã phải phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi. Tân PGS.TS Hoàng Văn Thắng đã trải qua nhiều vị trí công tác và chức vụ khác nhau nhưng đã luôn cố gắng tham gia giảng dạy và hướng dẫn các học viên và NCS tại Viện và các cơ sở đào tạo như Trường Đại học Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Trường Đại học  Tây Bắc.

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng tân PGS. TS. Hoàng Văn Thắng

Về lĩnh vực đào tạo, PGS. TS Hoàng Văn Thắng đã và đang hướng dẫn chính cho 03 NCS, trong đó có 01 NCS đã bảo vệ thành công luận án TS vào năm 2021; hướng dẫn 21 Học viên cao học, trong đó 20 Học viên Cao học đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ. Hướng dẫn 4 sinh viên Đại học đã bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp.

Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, TS. Hoàng Văn Thắng đã chủ trì và hoàn thành: 01 nhiệm vụ cấp Quốc gia, 05 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ, 01 nhiệm vụ Hợp tác quốc tế do tổ chức International Foundation for Science (IFS) tài trợ và 01 nhiệm vụ cấp tỉnh (Quảng Ninh). Ngoài ra, TS. Hoàng Văn Thắng còn là thành viên chính tham gia một số đề tài cấp Bộ và cấp Quốc gia khác đã được nghiệm thu.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tặng hoa chúc mừng

– Đã công bố tổng cộng 56 bài báo khoa học, trong đó có 10 bài đăng các tạp chí khoa học ngoài nước.

– Đã được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ cấp 02 Bằng độc quyền giải pháp hữu ích về “Quy trình sản xuất cây giống Xoan đào (Prunus arborea (Blume) Kalkman bằng hạt” và Quy trình trồng rừng thâm canh Xoan đào cung cấp gỗ lớn; đã được Cục Trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp 01 Bằng bảo hộ giống cây trồng mới VAFS-XĐ.HT số 50.VN.2020 cho loài Xoan đào (Prunus arborea (Blume) Kalkman).

– Đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận 02 tiến bộ kỹ thuật mới, trong đó có 01 TBKT là tác giả chính.

– Đã xuất bản 03 cuốn sách bởi Nhà xuất bản Nông nghiệp, trong đó chủ biên 01 cuốn sách tham khảo, đồng chủ biên 01 cuốn sách chuyên khảo và tham gia viết 01 cuốn sách tham khảo khác.

Tập thể cán bộ, viên chức tổ chức vinh danh, chúc mừng Tân PGS.TS. Hoàng Văn Thắng

Trong quá trình công tác, PGS. TS. Hoàng Văn Thắng đã được khen thưởng:  Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (năm 2012, giai đoạn 2017-2018) vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

– Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Bộ NNPTNT theo Quyết định số 101 ngày 5/3/2018 vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017.

– Chiến sỹ thi đua cấp Bộ giai đoạn 2008-2010.

– Chiến sĩ thi thu cấp cơ sở từ năm 2015-2020.

Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền, 2016-2020.

Với những cống hiến cho ngành giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học lâm nghiệp, Tiến sĩ Hoàng Văn Thắng đã được Hội đồng Giáo sư Nhà nước xét, công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư. Đây là vinh dự cho ngành Lâm nghiệp nói chung và đặc biệt cho Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam nói riêng.

Tính đến nay, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam có 02 Giáo sư, 05 Phó Giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu Lâm nghiệp.

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]