Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ

Ngày 24/2/2017, Viện Khoa học Lâm nghiệp  Nam Bộ (FSIS) – Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam đã long trọng  tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập.

17-02-27 VienNambo0

Tới dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Vụ Khoa học, Công nghệ & Môi trường, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT phía Nam, Tổng cục Lâm nghiệp, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam; Đại diện các sở Nông nghiệp và PTNT, sở Khoa học  công nghệ, Chi cục Kiểm lâm các tỉnh vùng Nam Bộ, cán bộ, nhân viên Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác tại Viện.

Thay mặt Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ, TS. Kiều Tuấn Đạt – Viện trưởng Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ đã báo cáo 40 năm hình thành và phát triển của Viện.

17-02-27 VienNambo1

Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ, tiền thân là Phân viện Nghiên cứu Lâm nghiệp phía Nam được thành lập ngày 15/01/1977 theo quyết định số 111/TCH ngày 15/01/1977 của Bộ trưởng bộ Lâm nghiệp (cũ). Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ đã đạt được những thành tựu rất đáng tự hào về nghiên cứu và nhuyển giao khoa học công nghệ trong Lâm nghiệp, góp phần đáng kể cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển rừng ở các tỉnh phía Nam. Thành tựu nghiên cứu khoa học của Viện thực hiện ở nhiều lĩnh vực như: giống cây rừng; kỹ thuật trồng rừng; phục hồi và làm giàu rừng tự nhiên; sinh thái môi trường; bảo vệ rừng; chế biến gỗ, lâm sản ngoài gỗ; và kinh tế xã hội lâm nghiệp. Thành tựu đó cũng thu được trên cả 3 vùng sinh thái đặc thù của phía Nam, đó là: Vùng ẩm nhiệt đới miền Đông Nam Bộ, vùng đất ngập nước Tây Nam Bộ và vùng đất cát khô hạn cực Nam Trung bộ.

Trong  suốt  40 năm qua, Viện KHLN Nam Bộ đã hợp tác trong hoạt động KHCN với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước và các tổ chức quốc tế. Viện đã và đang là tổ chức KH&CN có uy tín trong nước về hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Lâm nghiệp. Các kêt quả nghiên cứu của Viện đã được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất rừng trồng, cải thiện sinh kế cho người dân và gia tăng giá trị kinh tế của rừng.

17-02-27 VienNambo3

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo vụ KHCN & MT (Bộ NN& PTNT), Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, các tổ chức Quốc tế và các Sở NN & PTNT vùng Nam Bộ cũng ghi nhận và đánh giá cao các thành tựu nghiên cứu của Viện đã đạt được và tin tưởng rằng trong thời gian tới Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ tiếp tục phát huy thành công trong hoạt động KHCN, đẩy nhanh việc chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất.

17-02-27 VienNambo2

Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Bộ

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]