Giải thưởng Tạ Quang Bửu lần thứ 2 năm 2015

Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng của Bộ KH-CN, được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy nghiên cứu khoa học cơ bản nói riêng và KH-CN Việt Nam nói chung tiếp cận trình độ quốc tế, tạo tiền đề cho KH-CN đất nước hội nhập và phát triển.
Giaithuong TQB

 Năm 2015, Giải thưởng được xét tặng cho các công trình nghiên cứu cơ bản, bao gồm: Khoa học tự nhiên (Toán học, Khoa học máy tính và thông tin, Vật lý, Hóa học, Khoa học trái đất và môi trường liên quan, Sinh học, Khoa học tự nhiên (Toán học, Khoa học máy tính và thông tin, Vật lý, Hóa học, Khoa học trái đất và môi trường liên quan, Sinh học, Khoa học tự nhiên khác); Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y dược; Khoa học nông nghiệp.

Đối tượng tham gia xét Giải thưởng Tạ Quang Bửu gồm các nhà khoa học là tác giả của công trình nghiên cứu khoa học cơ bản xuất sắc thuộc các lĩnh vực xét tặng Giải thưởng.

Hồ sơ đề nghị xét tặng giải thưởng do cá nhân, tổ chức khoa học công nghệ đề cử hoặc cá nhân nhà khoa học ứng cử  Mẫu hồ sơ đăng ký được đăng tải trên trang thông tin điện tử tại địa chỉ: www.nafosted.gov.vn.

Công tác xét duyệt giải thưởng sẽ được tiến hành từ ngày 20-4 đến ngày 15-5 và lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu sẽ được tổ chức trong tháng 5-2015.

Xem thêm công văn số 2368/BNN-KHCN ngày 23/3/2015: Giai thuong TQB

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]