Ký hiệu kho | NN048 |
Chuyên ngành | Điều |
Địa phương | Toàn Quốc |
Lĩnh vực | Chế biến lâm sản |
Đề tài nghiên cứu khoa học | Nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ chế biến quả điều và dầu vỏ hạt điều |
Cấp | Cấp Bộ |
Mục tiêu | |
Ngày bắt đầu | 6/1/1988 |
Ngày kết thúc | 8/1/1990 |
Chi tiết | Đã NC cơ sở nguyên liệu, xây dựng mẫu nguyên lý và các qui trình chế biến một số sản phẩm sau: - nguyên liệu và dịch ép quả điều; - Sirô quả điều (50-60 đường); - Dịch ép quả điều không có ga (15*o Brix); Nước ép quả điều có ga; SX Squash; SX Cordial; - SX vang quả điều (4 etanol); - Rượu quả điều (18-20 etanol); Sirô bổ dưỡng quả điều Cashiro; - SX bột giải khát quả điều Cashporder; - SX nước ngọt quả điều đa vi khoáng Cashmine; - Sô đa quả điều Cashola. Đã lắp đặt và vận hành dây chuyền pilot chế biến quả điều ở Bình Dương. Đã NC chế tạo vecni cách điện ngâm tẩm từ dầu vỏ hạt điều (DVHĐ) với công thức: DVHĐ - dầu trẩu - nhựa trai - Hexamethylen tetramin đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Vecniemay chế từ DVHĐ nhờ sự tổng hợp DVHĐ - Shellac - dầu trẩu - focmaldehyt |
Phương pháp | |
Chủ nhiệm đề tài | TS.Ngô Tuấn Kỳ |
Đơn vị | Phòng Chế biến |
Kết quả | |
Tiến bộ được công nhận | |
Phạm vi |
Nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ chế biến quả điều và dầu vỏ hạt điều
24/08/2013 by