Nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ chế biến quả điều và dầu vỏ hạt điều

Ký hiệu khoNN048
Chuyên ngànhĐiều
Địa phươngToàn Quốc
Lĩnh vựcChế biến lâm sản
Đề tài nghiên cứu khoa họcNghiên cứu ứng dụng một số công nghệ chế biến quả điều và dầu vỏ hạt điều
CấpCấp Bộ
Mục tiêu
Ngày bắt đầu6/1/1988
Ngày kết thúc8/1/1990
Chi tiếtĐã NC cơ sở nguyên liệu, xây dựng mẫu nguyên lý và các qui trình chế biến một số sản phẩm sau: - nguyên liệu và dịch ép quả điều; - Sirô quả điều (50-60 đường); - Dịch ép quả điều không có ga (15*o Brix); Nước ép quả điều có ga; SX Squash; SX Cordial; - SX vang quả điều (4 etanol); - Rượu quả điều (18-20 etanol); Sirô bổ dưỡng quả điều Cashiro; - SX bột giải khát quả điều Cashporder; - SX nước ngọt quả điều đa vi khoáng Cashmine; - Sô đa quả điều Cashola. Đã lắp đặt và vận hành dây chuyền pilot chế biến quả điều ở Bình Dương. Đã NC chế tạo vecni cách điện ngâm tẩm từ dầu vỏ hạt điều (DVHĐ) với công thức: DVHĐ - dầu trẩu - nhựa trai - Hexamethylen tetramin đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Vecniemay chế từ DVHĐ nhờ sự tổng hợp DVHĐ - Shellac - dầu trẩu - focmaldehyt
Phương pháp
Chủ nhiệm đề tàiTS.Ngô Tuấn Kỳ
Đơn vịPhòng Chế biến
Kết quả
Tiến bộ được công nhận
Phạm vi
[logo-slider]