Nghiên cứu quy trình công nghệ và thiết bị sơ chế, chế biến thảo quả và sa nhân

Ký hiệu khoVI24_846
Chuyên ngànhCông nghiệp rừng
Địa phươngToàn quốc
Lĩnh vựcCông nghiệp rừng, Chế biến lâm sản
Đề tài nghiên cứu khoa họcNghiên cứu quy trình công nghệ và thiết bị sơ chế, chế biến thảo quả và sa nhân
CấpCấp Bộ
Mục tiêuNghiên cứu quy trình công nghệ và thiết bị sơ chế, chế biến thảo quả và sa nhân  góp phần nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm sa nhân và thảo quả phục vụ phát triển kinh tế xã hội khu vực nông thôn miền núi.
Ngày bắt đầu1/1/2024
Ngày kết thúc12/31/2026
Chi tiết
Phương pháp
Chủ nhiệm đề tàiTS. Tô Quốc Huy - Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam
Đơn vị
Kết quả- 02 hệ thống dây chuyền thiết bị sơ chế/chế biến quả sa nhân và thảo quả gồm các thiết bị: + Hệ thống lò đốt cấp nhiệt (công suất nhiệt phù hợp với dây chuyền) sử dụng được đa dạng nhiên liệu sinh khối. + Hệ thống thiết bị sấy tự động điều kiện được nhiệt độ tác nhân sấy (năng suất 2 tấn nguyên liệu/mẻ). + Hệ thống thiết bị phân loại, làm sạch quả sa nhân và thảo quả đồng bộ với hệ thống thiết bị. + Hệ thống thiết bị điều khiển cho nhóm các thiết bị nêu trên. - 02 mô hình ứng dụng thiết bị vào sản xuất. - 01 tấn sản phẩm sa nhân khô; 01 tấn sản phẩm thảo quả khô đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và Dược điển Việt Nam V. - Bộ bản vẽ thiết kế các máy/thiết bị theo TCVN 8-30; TCVN 8-40. - 02 quy trình công nghệ: Quy trình công nghệ sơ chế, chế biến quả sa nhân và thảo quả đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, được công nhận TBKT. - Bộ quy trình công nghệ chế tạo các chi tiết, cụm chi tiết máy chính. - 02 bộ quy trình hướng dẫn kỹ thuật vận hành hệ thống thiết bị. - Tối thiểu 02 bài báo khoa học đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành.T854
Tiến bộ được công nhận
Phạm vi
[logo-slider]