Code | NN048 |
Category | Điều |
Location | Toàn Quốc |
Field | Chế biến lâm sản |
Topic | Nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ chế biến quả điều và dầu vỏ hạt điều |
Level | Cấp Bộ |
Target | |
Start Date | 6/1/1988 |
End Date | 8/1/1990 |
Detail | Đã NC cơ sở nguyên liệu, xây dựng mẫu nguyên lý và các qui trình chế biến một số sản phẩm sau: - nguyên liệu và dịch ép quả điều; - Sirô quả điều (50-60 đường); - Dịch ép quả điều không có ga (15*o Brix); Nước ép quả điều có ga; SX Squash; SX Cordial; - SX vang quả điều (4 etanol); - Rượu quả điều (18-20 etanol); Sirô bổ dưỡng quả điều Cashiro; - SX bột giải khát quả điều Cashporder; - SX nước ngọt quả điều đa vi khoáng Cashmine; - Sô đa quả điều Cashola. Đã lắp đặt và vận hành dây chuyền pilot chế biến quả điều ở Bình Dương. Đã NC chế tạo vecni cách điện ngâm tẩm từ dầu vỏ hạt điều (DVHĐ) với công thức: DVHĐ - dầu trẩu - nhựa trai - Hexamethylen tetramin đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Vecniemay chế từ DVHĐ nhờ sự tổng hợp DVHĐ - Shellac - dầu trẩu - focmaldehyt |
Method | |
Chairman | TS.Ngô Tuấn Kỳ |
Unit | Phòng Chế biến |
Result | |
Development | |
Range |
Nghiên cứu ứng dụng một số công nghệ chế biến quả điều và dầu vỏ hạt điều
April 20, 2020 by