Vị đắng trong măng

Đỗ Văn Bản

Phòng Nghiên cứu Tài nguyên Thực vật rừng

Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam

Măng thực phẩm khi còn tươi có vị đắng hay ngọt tuỳ thuộc vào loài, kích thước khai thác,… măng để lâu thì vị đắng càng nổi bật, măng ngọt trở thành măng đắng và măng đắng lại càng đắng hơn. Vậy vị đắng trong măng thực sự là gì, làm thế nào để loại bỏ chất này và cách bảo quản măng tươi như thế nào để măng không bị đắng và giảm chất lượng? Qua tìm hiểu tài liệu của nước ngoài, chúng tôi tổng hợp lại một vài thông tin về chất gây đắng trong măng, cách loại bỏ và bảo quản măng tươi tránh được đắng.

Cập nhật tại đây

Tin mới nhất

Các tin khác

[logo-slider]